NỖI NIỀM ĐỒNG PHỤC CÔNG SỞ

Có lẽ nhiều chị em khi nhắc đến “Đồng Phục công sở” thì đã ái ngại, không thích. Nhưng cũng chẳng có thể phản đối đưa ra ý kiến trực diện của mình, và vẫn đang phải âm thầm “chịu đựng” cùng bộ trang phục có tên đồng phục công sở. Thấu hiểu được cảm xúc tế nhị này, PATex Việt Nam đã tìm ra phương hướng để làm phai nhạc khoảng cách về suy nghĩ của chị em đối với Đồng phục công sở, Công ty may PATex Việt Nam ngày một tăng thêm nét thời trang trong bộ đồng phục công sở để phù hợp hơn cho mọi vóc dáng của chị em.

Từ thuở đi học, mặc đồng phục mang tên đồng phục học sinh là một trong những quy đinh phải tuân thủ nghiêm ngặt, đồng phục có ý nghĩa rất cao cả, đó là ai cũng bình đẳng, tránh sự phân biệt sang hèn, giàu nghèo, tầng lớp… đến khi đã trưởng thành trở thành một nhân viên, một cán bộ thì cũng đắm mình ở chốn văn phòng ngày làm việc 8 tiếng, chị em vẫn phải trói chặt trong những bộ đồng phục mang tên làm đồng phục công sở. Chính vì vậy đã xãy ra những nỗi niềm mang đến, đặt biệt là cánh chị em

DONG PHUC CONG SO 11-18020

Đồng phục Vì “màu cờ sắc áo” của công ty

Đồng phục công sở ngoài ý nghĩa đầy nhân văn, như sự bằng bình đẳng, không phân biệt đẳng cấp giữa kẻ ví dày và người ví xẹp. Đồng phục công sở còn có chức năng khác và được ví như là một tấm áp phích di động giúp quảng bá hiệu quả hình ảnh của Công ty. Hay nói hoa mỹ hơn là để thể hiện nét đặc trưng văn hóa riêng của doanh nghiệp và cũng là bộ trang phục để chị em công sở ngầm cảm thấy tự hào với công việc mà mình đang làm.

DONG PHUC CONG SO 11-18017

Và theo thời gian đồng phục công sở ngày nay không còn đơn thuần quanh đi quẩn lại chỉ là những mẫu, chất liệu vải bình thường hạn hẹp không đạt chất lượng, như là áo sơ mi trắng kiểu truyền thống đóng bộ với quần âu đen hoặc xanh tím than. Mà cùng với sự phát triển của thời trang, đồng phục công sở thời nay cũng đã có nhiều biến thể, cả về kiểu dáng, mẫu mã lẫn sắc màu, chất liệu…

Bên cạnh sự đa dạng về thiết kế, ngày nay nhiều doanh nghiệp cũng bắt đầu “đổi gu’ sang chuộng những gam màu nổi như vàng, cam, xanh lá hay họa tiết kẻ sọc để màu cờ sắc áo của công ty càng dễ được ghi nhớ và ít “đụng hàng”.

DONG PHUC CONG SO 11-18018

Sử dụng những chất liệu cao cấp có độ co dãn và thấm hút mồ hôi tốt cũng là một xu thế nâng cao chất lượng, nét thời trang đáng khen của những bộ đồng phục thời nay, khi nó phần nào giúp anh chị em công sở cảm thấy thoải mái hơn khi phải gắn bó với bộ trang phục này hơn 8 tiếng đồng hồ một ngày.

DONG PHUC CONG SO 11-18023

Nỗi niềm chuyện đồng phục chốn công sở

Mặc dù xu thế thời trang đã áp dụng vào đồng phục chốn công sở, nhưng cũng không thể làm cho tất cả chi em đều cảm thấy thoải mái, vừa ý, vì thế mà những câu chuyện không có hồi kết về đồng phục công ty vẫn xuất hiện đều đều trong những mẩu chuyện phiếm giữa giờ nghỉ của các chị em văn phòng.

Và vì không thể phản đối ra mặt, nhiều chị em vẫn đang phải âm thầm chịu đựng bộ trang phục được “ưu ái” diện nhiều nhất trong tủ đồ của mình.

Những người đầu tiên thấu hiểu hơn cả “nỗi khổ” đồng phục này hẳn phải kể đến những tín đồ thời trang và tín đồ mua sắm. Nếu ngày xưa có thể thoải mái mở tủ, phối kết đồ mỗi ngày một kiểu, có khi cả nửa tháng không mặc trùng nhau thì bây giờ đến 5 trên 7 ngày phải chịu cảnh bó hẹp trong bộ trang phục trăm người như một, đó là còn chưa bàn đến chuyện xấu, đẹp, có đi chệch xu hướng hay không.

DONG PHUC CONG SO 11-18024

Nói về chuyện đồng phục công sở, nhiều chị em chỉ bằng mặt chứ không bằng lòng

Bên cạnh “nỗi khổ” phải mặc bộ đồng phục công sở đi làm trăm ngày như một, đồng phục công sở còn tạo nên một nỗi niềm khác mang tên “khoe trọn” vóc dáng kém nuột nà.

PATex Việt Nam – Gắn kết tương lai  – Rút ngắn khoảng cách

Cũng có thể phần nào thông cảm cho sự phàn nàn của chị em công sở, bởi phụ nữ vốn vẫn luôn xem trọng chuyện ăn mặc. Ngay cả khi đồng phục công sở đang cố gắng để đẹp lên, để không bị coi là “cổ lỗ sĩ” thì điều đó cũng chẳng thể thay đổi được sự thật rằng mỗi người một vóc dáng, một phong cách và hiếm có bộ đồng phục nào làm hài lòng được tất cả. Chẳng thế mà ở nhiều doanh nghiệp, khái niệm “đồng phục công sở” cũng đã không cứng nhắc gói gọn trong sơ mi, chân váy, áo vest, quần tây như trước.

Dù sao doanh nghiệp muốn làm đồng phục công sở chắc chắn không phải là chuyện xấu, bộ đồng phục chắc chắn vẫn cần thiết để thể hiện màu cờ sắc áo và niềm tự hào với công ty.

DONG PHUC CONG SO 11-18028

Thấu hiểu được cảm xúc tế nhị này, PATex Việt Nam đã tìm ra phương hướng để làm phai nhac khoảng cách về suy nghĩ của chị em đối với Đồng phục công sở, PATex Việt Nam ngày một tăng thêm nét thời trang trong đồng phục công sở để phù hợp hơn cho mọi vóc dáng của chị em.

Chẳng hạn như không tự tin mặc chân váy thì có thể đi thêm tất giấy đen, vừa sexy lại vẫn đúng quy định. Không thích mặc nhàm chán gặp bạn bè thì còn ngại gì không mang váy áo để thay đổi, đồng phục công ty may cho không vừa vặn hợp ý cứ việc đem ra ngoài sửa, miễn là đừng đổi kiểu quá đà.

Suy cho cùng thì so với những nàng công sở không có đồng phục, mỗi cuối tuần “hùng hục” sắm đồ, hàng sáng vẫn muộn làm khi đứng trước tủ quần áo ngồn ngộn mà cảm thấy như không có gì để mặc thì biết đâu đấy, được mặc đồng phục lại là một cái may.

Hãy hỏi chúng tôi – PATex Việt Nam

Ngày 20 tháng 10 năm 2018

PATex Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 499 566